Trang Chủ » Khóa Học » Múa Bụng

Múa Bụng

Nguồn gốc của môn nghệ thuật Belly Dance

Trong tiếng Ả Rập, Belly dance được gọi là raqs sharqi.

Cụm từ "Belly Dance" được dịch từ tiếng Pháp "Danse Du Ventre" để chỉ ra điệu múa trong thời đại Victorian. Khi múa, ngoài các bộ phận khác của cơ thể thì phần bụng và hông được sử dụng nhiều nhất. Ở các nước, các khu vực khác nhau, Belly Dance có những phong cách khác nhau như phong cách Ai Cập, Ả Rập, Thổ Nghĩ Kỳ, Tribal..

Trang phục trong Belly dance thường là hở bụng và được đính hạt cườm lấp lánh, có khi là những quả chuông nho nhỏ đeo quanh hông tạo thành tiếng kêu vui tai.

BELLY1 BELLY

Raqs sharqi: Đây là phong cách rất phổ biến tại các nước Châu Âu, biểu diễn ở trong các nhà hàng hoặc sân khấu trên thế giới. Phong cách này thường được các vũ công biểu diễn ngẫu hứng đơn.

Raqs baladi: Được hiểu là "Điệu múa đồng quê" hoặc "Dân gian" được biểu diễn bởi cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi ở các nước Trung đông. Phổ biến nhất là tại các Đám cưới.

Belly Dance tại Việt Nam

Belly Dance được du nhập vào Việt Nam từ năm 2005 do một vũ công người Hàn Quốc. Tiếp đó,Belly dance được phát triển theo chiều rộng và chiều sâu bởi các vũ công Việt Nam.

Với sự thành lập của Câu lạc bộ Belly Dance đầu tiên tại Việt Nam, Vũ đoàn ISIS đã giới thiệu Belly Dance tới số đông phụ nữ Việt Nam bằng các buổi sinh hoạt biểu diễn miễn phí để họ có thể biểu diễn trên sân khấu. Dần dần, sức hút của bộ môm mang lại vẻ đẹp hình thể cũng như cơi hội bộc lộ khả năng biểu diễn của bản thân đã khiến Belly Dance tại Việt Nam phát triển nhanh chóng. Cùng với ISIS rất nhiều các nhóm múa khác cũng góp phần vào sự phát triển của Belly Dance như Bastet, Life Art, Cleopartra, Saide Hải Phòng, Belly Dance Sài Gòn.

Danh sách huấn luyện viên Xem Tại Đây.

Các Khóa Học khác